USD Up sau khi BoE tuyên bố thất nghiệp. AUD có thể rơi vào rủi ro Trung Quốc-Hồng Kông

USD Up sau khi BoE tuyên bố thất nghiệp. AUD có thể rơi vào rủi ro Trung Quốc-Hồng Kông

Đồng đô la Mỹ sẽ duy trì mạnh mẽ sau khi yêu cầu thất nghiệp của BoE giảm và phục hồi? Đó là một trong những câu hỏi treo trên các nền kinh tế châu Á ngay bây giờ.

Điều gì xảy ra với tuyên bố thất nghiệp và sức mạnh đồng đô la? Chúng ta đã thấy đồng đô la Mỹ giảm giá, nhưng liệu có thể có một sự sụt giảm nữa trên đường chân trời? Không khó để nghĩ về các sự kiện có nghĩa là đồng đô la suy yếu trên đầu những thứ khác đang diễn ra.

Người ta phải giả định rằng khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm và bị trả lại, đồng đô la Mỹ sẽ trở nên yếu hơn. Điều đó có nghĩa là Trung Quốc và Hồng Kông, hai nền kinh tế lớn, sẽ phải đối mặt với rủi ro tiền tệ nhiều hơn từ nền kinh tế Trung Quốc. Nhật Bản và các nước châu Á khác cũng có thể chịu tổn thất lớn hơn.

Một lĩnh vực khác mà các nền kinh tế Hoa Kỳ và Châu Á có thể dễ bị tổn thương là xuất khẩu. Nếu yêu cầu thất nghiệp tiếp tục tăng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều doanh nghiệp tăng giá. Điều đó có nghĩa là lợi nhuận ít hơn cho các công ty và ít tiền hơn vào hệ thống ngân hàng của các quốc gia.

Điều đó sẽ có tác động đến tỷ lệ thất nghiệp, vì vậy đó là điều không thể giảm giá. Nó có thể tăng trở lại khi tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm một lần nữa. Điều đó có nghĩa là Trung Quốc và Hồng Kông sẽ nhận được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tất nhiên, nhiều người nghĩ rằng những lo lắng này là không có cơ sở. Vẫn còn quá sớm để nói, đặc biệt là khi quy mô sa thải thậm chí không thành hiện thực vẫn đang tăng lên. Bạn chỉ có thể đoán những con số.

Đó cũng là một lo lắng rất lớn mà chúng ta đã không thấy một số cắt giảm lớn đối với tỷ lệ thất nghiệp. Những con số này thường được đánh giá thấp bởi vì chúng không hiển thị chính xác số người mất việc. Nó được thừa nhận rộng rãi rằng hơn một nửa tổng số mất việc làm đến từ các vị trí cấp thấp hơn, nơi mà biên chế đã bị cắt giảm.

Tôi không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra sau khi yêu cầu thất nghiệp giảm và bị trả lại. Bạn phải tự hỏi sẽ mất bao lâu để những lần sa thải tồi tệ nhất biến mất. Nhưng bạn cũng phải tự hỏi nền kinh tế sẽ tốt hơn bao nhiêu nếu họ không ra đi sớm hơn là muộn hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ phải giảm xuống một lần nữa trước khi nó được coi là lành mạnh. Chúng ta cần phải thoát khỏi hồ sơ thị trường việc làm càng sớm càng tốt.

Với những tuyên bố thất nghiệp giảm và dội lại, chúng ta nên ở một vị trí tốt cho tăng trưởng kinh tế. Nhưng điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về việc chúng ta sẽ có bao nhiêu tăng trưởng. Bạn có thể chắc chắn rằng toàn bộ các tập đoàn đa quốc gia đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất.

Sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta bắt đầu lo lắng về việc yêu cầu thất nghiệp giảm quá sớm. Nó có thể dẫn đến một sự suy giảm thậm chí còn lớn hơn trong niềm tin toàn cầu. Điều đó có thể có nghĩa là Trung Quốc và các nước khác sẽ dễ dàng đưa nền kinh tế toàn cầu vào một cái đuôi hơn họ nghĩ.

Vì vậy, tôi sẽ không quá ngạc nhiên nếu chúng ta phải lo lắng về những tuyên bố thất nghiệp giảm xuống và hồi phục vào đầu năm tới. Nhưng tôi cũng không quá lo lắng.