Nhà giao dịch chứng khoán Sara Goldstein về việc phát triển kiến thức chuyên môn

Nhà giao dịch chứng khoán Sara Goldstein về việc phát triển kiến thức chuyên môn

Phát triển chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể là một phần quan trọng của sự nghiệp thành công trong giao dịch chứng khoán, Goldstein có trụ sở tại London, người đứng đầu danh mục đầu tư của hơn 100 người mua sắm có giá trị ròng cao cho biết. Mặc dù cô ấy không tự giao dịch, nhưng cô ấy dành một lượng thời gian hợp lý để nói chuyện điện thoại với khách hàng và các nhà phân tích trong ngành để phát triển chuyên môn của mình. Ngoài việc viết báo cáo tóm tắt buổi sáng, cô ấy còn viết sách điện tử cho khách hàng của mình, công việc mà cô ấy đã làm trong gần chín năm.

Goldstein đã phát triển chuyên môn trong lĩnh vực cổ phiếu vốn hóa nhỏ của châu Âu bằng cách nói chuyện với các nhà phân tích và phát triển mối quan hệ với một nhóm người mua sắm có giá trị ròng cao được chọn lọc. Là một phần công việc của mình tại IG, cô ấy quản lý danh mục hơn 100 nhà giao dịch có giá trị ròng cao và cô ấy viết các bảng tóm tắt buổi sáng cho khách hàng. Mặc dù là một phụ nữ bận rộn, nhưng cô ấy không để sự căng thẳng của công việc sắp xếp và quản lý tài khoản khách hàng làm mình sa sút.

Vào tháng 1 năm 2015, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã loại bỏ giới hạn đồng franc, khiến đồng tiền này tăng 30% so với Euro. Quyết định này khiến nhiều người bất ngờ và khiến đồng franc tăng vọt, trong khi những người khác bị phá sản. Một vài tháng sau, Fed quyết định nâng trần đối với đồng franc, khiến đồng franc Thụy Sĩ tăng giá 30% so với giá trị đồng EUR của nó.

Là một nhà kinh doanh chứng khoán, bạn cần xây dựng kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: một số khách hàng của tôi giao dịch cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Trong trường hợp này, các nhà tạo lập thị trường sẽ muốn biết họ sở hữu bao nhiêu cổ phiếu và họ đang ngồi ở đâu. Bằng cách này, họ có thể đặt giá phù hợp và cung cấp tính thanh khoản. Trong khi xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn sẽ có thể phân biệt giữa chuyên gia và người mới.

Nếu bạn chưa quen với thế giới giao dịch chứng khoán, bạn nên bắt đầu bằng cách phát triển kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn đã có kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Bằng cách này, bạn có thể xác định cổ phiếu nào phù hợp nhất với mình. Bạn cũng có thể sử dụng kiến ​​thức bạn có được để xây dựng danh mục đầu tư. Những chuyên gia này có thể rất hữu ích cho bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về thị trường.

Có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể sẽ cho phép bạn quản lý rủi ro hiệu quả hơn. Bạn sẽ tránh được sự bốc đồng hoặc đưa ra quyết định dựa trên sự bốc đồng. Thay vào đó, bạn sẽ học cách quản lý rủi ro với các điểm dừng và giới hạn, đồng thời phát triển kiến ​​thức chuyên môn trong một hoặc nhiều lĩnh vực giao dịch. Ví dụ: nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể chọn tập trung nỗ lực của mình vào một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như cổ phiếu bạn đã theo dõi trong nhiều năm.

Là một người chuyên nghiệp, điều quan trọng là phải học cách kiểm soát rủi ro và tránh những cạm bẫy của sự liều lĩnh. Một nhà giao dịch có rủi ro cao phải có khả năng quản lý rủi ro. Bằng cách quản lý rủi ro, bạn có thể bảo vệ bản thân và danh mục đầu tư của mình khỏi những hành động liều lĩnh. Đây là chìa khóa cho sự nghiệp giao dịch thành công. Mặc dù anh ấy có thể là người mới bắt đầu, nhưng anh ấy đã phát triển một trình độ chuyên môn giúp cô ấy trở thành một nhà giao dịch thành công.