giao dịch ngoại hối tự động

giao dịch ngoại hối tự động

Cách chọn một hệ thống giao dịch ngoại hối tự động
Các hệ thống giao dịch ngoại hối tự động loại bỏ nhu cầu theo dõi thị trường và thực hiện giao dịch của các nhà giao dịch theo cách thủ công. Họ đảm nhiệm tất cả các hoạt động giao dịch, bao gồm phân tích kỹ thuật, đặt lệnh và quản lý rủi ro. Một số chương trình bán tự trị và cần sự giám sát của con người, trong khi những chương trình khác hoàn toàn tự chủ và hoàn toàn không yêu cầu giám sát từ nhà giao dịch.

Giao dịch tự động rất tốt cho các nhà giao dịch quá bận rộn hoặc những người có trách nhiệm khác khiến họ không thể theo dõi thị trường và tự đặt giao dịch. Nó cũng có thể hữu ích cho các nhà giao dịch mới muốn học cách giao dịch và không chắc họ có bao nhiêu thời gian để dành cho thị trường.

Có rất nhiều hệ thống giao dịch ngoại hối tự động khác nhau trên thị trường. Cách tốt nhất để quyết định cái nào phù hợp với bạn là đọc các bài đánh giá và kiểm tra chúng trong tài khoản demo. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc liệu phần mềm có phù hợp với phong cách và nhu cầu giao dịch của bạn hay không.

Hệ thống giao dịch ngoại hối tự động phổ biến nhất là Expert Advisors, dựa trên ngôn ngữ MetaQuotes (ngôn ngữ giống C++). Các chương trình này tự động phân tích thị trường và xác định các cơ hội giao dịch. Chúng cũng có thể được lập trình để sử dụng các phương pháp quản lý rủi ro cụ thể dựa trên sở thích cá nhân của nhà giao dịch.

Một số hệ thống này có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận, nhưng chúng cần được chú ý và cập nhật liên tục để luôn cập nhật với các điều kiện thị trường đang thay đổi. Do đó, điều quan trọng là chọn một hệ thống giao dịch tự động đã được viết và duy trì bởi các nhà giao dịch và lập trình viên có kinh nghiệm, những người biết họ đang làm gì.

Bạn sẽ có thể kiểm tra lại hệ thống với dữ liệu giá lịch sử trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào đó. Điều này sẽ cho bạn thấy phần mềm đã hoạt động tốt như thế nào trong các tình huống thị trường khác nhau và liệu nó có thể được cải thiện hay không.

Điều quan trọng nữa là kiểm tra mức độ hỗ trợ do nhà cung cấp chương trình cung cấp và việc tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn dễ dàng như thế nào. Một số hệ thống có thể cung cấp liên kết trợ giúp, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đủ. Điều quan trọng là liên hệ với đại diện của công ty để có câu trả lời nhanh cho bất kỳ câu hỏi phức tạp nào mà bạn có thể có.

Hầu hết các công ty sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí, không bắt buộc đối với robot giao dịch ngoại hối tự động của họ. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng kiểm tra cài đặt và trải nghiệm người dùng, cũng như khả năng lập trình. Điều quan trọng là đảm bảo rằng phần mềm có thể lập trình và linh hoạt, trong trường hợp bạn cần thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào được cài đặt sẵn.