Giá vàng đi xuống khi nhiều quốc gia cân nhắc covid pullback

Giá vàng đi xuống khi nhiều quốc gia cân nhắc covid pullback

Giá vàng toàn cầu đã giảm xuống dưới mốc 1.800 đô la và nhiều nhà phân tích tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm do các chính phủ trên thế giới lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm buộc phải đẩy lùi chính sách nới lỏng định lượng. Những người sợ nhất chính sách của Fed bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Brazil, Canada, Úc, Nam Phi và Mexico.

Người ta tin rằng đồng đô la Mỹ yếu, nền kinh tế Mỹ mạnh và nhiều yếu tố khác đã góp phần vào việc bán tháo giá vàng gần đây. Một số suy đoán rằng các yếu tố này được thiết lập để thay đổi khi nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng trung ương đánh giá lại nắm giữ vàng của họ.

Các quốc gia nắm giữ một lượng lớn vàng thường trở nên thoải mái hơn khi điều kiện kinh tế và tài sản suy giảm, và sau đó bắt đầu rút dự trữ khỏi thị trường. Điều này có thể được quy cho quy mô ngày càng tăng của các khoản dự trữ này, sự an toàn tương đối của việc nắm giữ của họ và khả năng thu lợi lớn khi thị trường cân bằng lại. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản không có lượng dự trữ lớn và khi các quốc gia đó mất niềm tin vào thị trường tiền tệ, họ có thể quyết định rút một số nắm giữ vàng khỏi thị trường, điều này có thể khiến giá vàng giảm .

Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm, các chính phủ sẽ khó đầu tư vào thị trường chứng khoán và tiếp tục mua vàng dưới dạng các quỹ tài sản có chủ quyền và trái phiếu chính phủ. Theo nhà phân tích Brian Kelly, với giá trị của đồng đô la Mỹ giảm mạnh so với các loại tiền tệ chính khác, tác động lên vàng là rõ ràng.

"Khi các quốc gia riêng lẻ có tỷ lệ lạm phát được kiểm soát, như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng có được nhiều vàng hơn. Nhưng khi rủi ro lạm phát ở đó, và nó sẽ ở đó một thời gian, bạn không muốn ở đó đánh bạc bằng vàng của bạn. Và nếu bạn là một quốc gia có chủ quyền có nhiều vàng, thì nguy cơ lạm phát là quá cao đối với bạn. "

Bất kể bạn nhìn vào đâu, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các nhà phân tích đang lo lắng về sự ổn định của đồng đô la Mỹ và điều đó có nghĩa gì đối với nhiều nhóm nhà đầu tư quan trọng. Nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc nhà đầu cơ nắm giữ vàng trong một thời gian, bạn có thể cảm thấy rằng bạn quá gần với những con số để hiểu được khủng hoảng.

Đừng giảm giá lời khuyên của các chuyên gia thị trường và chuyên gia tài chính về tình trạng của nền kinh tế, hoặc Vàng là một khoản đầu tư tuyệt vời. Giá vàng có tương quan nhiều hơn với đồng đô la Mỹ, vì đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên, nhưng như bạn có thể thấy, việc sử dụng vàng như một hàng rào không kết thúc, và giá vàng đã tăng lên gần đây.

Trên thực tế, nhiều ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới đang cố gắng bán vàng của họ vì họ cảm thấy rằng họ đang mất niềm tin vào đồng đô la Mỹ. Đối với các quốc gia và ngân hàng trung ương đang bán vàng của họ, họ có thể bán nó nhiều hơn số tiền họ đang giữ và trong ngắn hạn, tiền có thể được dùng để mua trái phiếu chính phủ, thay vì thực sự rút tiền từ hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, ngay cả những quốc gia và ngân hàng trung ương nắm giữ trữ lượng vàng khá lớn và nắm giữ rất nhiều đô la cũng lo lắng vì thị trường chứng khoán dường như ổn định và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dường như đang tháo gỡ QE. Thoạt nhìn, tình hình có vẻ khá đáng ngại cho họ.

Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc một số loại giao dịch thị trường khác, bạn nên kỳ vọng rằng bạn có thể mất tiền trong ngắn hạn và hiệu suất của thị trường chứng khoán cuối cùng sẽ trở lại bình thường. Nhiều khả năng biến động của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, khi các nhà đầu tư tiếp tục cảnh giác với hậu quả của kế hoạch kích thích kinh tế do Cục Dự trữ Liên bang thực hiện.

Các ngân hàng trung ương và chính phủ trên khắp thế giới cũng đã bắt đầu sử dụng nhiều hơn so với đô la Mỹ chính thức. Bởi vì chính phủ đang sử dụng tiền tệ hợp pháp, ngân hàng trung ương của nó về cơ bản là in tiền giấy để tài trợ cho chi tiêu thâm hụt của chính phủ Hoa Kỳ và cung cấp thanh khoản cho các tổ chức tài chính.

Khi giá vàng vẫn giảm, điều này có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn, bởi vì các nhà đầu tư bán vàng có thể đang xem xét tình hình trong dài hạn, không phải là ngắn hạn. Điều đó có nghĩa là mặc dù đồng đô la có thể tăng giá trị tạm thời, nó sẽ giảm giá trị trong dài hạn.