FTSE 100 tăng cường cho sự bứt phá khi các chỉ báo kỹ thuật kết hợp với nhau

FTSE 100 tăng cường cho sự bứt phá khi các chỉ báo kỹ thuật kết hợp với nhau

Khi các chỉ báo kỹ thuật ra đời nhiều hơn, FTSE 100 sẽ tạo ra sự bứt phá khi các chỉ báo kỹ thuật hội tụ. Nhiều nhà phân tích đã gợi ý rằng khi giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự thì đó là thời điểm tuyệt vời để tham gia thị trường.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên mua khi giá chạm mức hỗ trợ. Tôi thấy điều này rất phản tác dụng và tôi muốn giữ lại các mức hỗ trợ, đặc biệt là vào thứ Sáu và thứ Ba. Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo giá vẫn nằm dưới mức hỗ trợ trung bình động.

Nếu bạn tham gia thị trường khi các mức hỗ trợ bị vượt qua, điều quan trọng là phải kiểm tra lại. Bạn phải có thể xác nhận xem có bất kỳ mức hỗ trợ nào nữa hay không vì điều này sẽ giúp bạn không bị gạt.

FTSE 100 Brewing Up For Breakout khi các chỉ báo kỹ thuật gặp nhau thường là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy sự đột phá sắp xảy ra. Ví dụ: nếu bạn thấy nhiều khối lượng trên các sàn giao dịch lớn như NYSE và NASDAQ, thì bạn có thể có tín hiệu tăng giá. Những tín hiệu này sẽ được nhìn thấy trong biểu đồ giao dịch và bạn sẽ muốn xem xét điều này trước khi bắt đầu bán cổ phiếu trong một đợt đột phá.

Đôi khi một chỉ báo kỹ thuật không phù hợp với xu hướng cũng như một chỉ số, nhưng điều này là để phù hợp với thị trường hơn là dựa vào các chỉ báo kỹ thuật. Cũng có những trường hợp một chỉ số có thể không nhất thiết phải cho thấy một tín hiệu tăng giá trên thị trường vì các yếu tố kinh tế.

FTSE 100 Brewing Up for a Breakout khi các chỉ báo kỹ thuật gặp nhau là một chỉ báo tốt về thời điểm bạn có thể tham gia trước khi thị trường đóng cửa. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng ngay khi thị trường mở cửa, bạn phải bán cổ phiếu.

FTSE 100 Brewing Up For Breakout khi các chỉ báo kỹ thuật gặp nhau khi bạn đã thiết lập các mức hỗ trợ có thể là một chỉ báo tốt cho thời điểm bán cổ phiếu. Nhiều nhà phân tích kỹ thuật cho rằng thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu là sau khi đạt đến mức hỗ trợ. Điều này rất phản tác dụng.

Hầu hết các nhà giao dịch đều quan tâm đến việc vượt ra khỏi mức hỗ trợ vì họ cảm thấy rằng nó mang lại cho họ cơ hội kiếm được lợi nhuận. Một nhà phân tích kỹ thuật sẽ đề xuất bán cổ phiếu nếu giá di chuyển trên mức đó và nếu nó duy trì trên mức đó trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ thì bạn đã bán cổ phiếu và đó là chỉ báo cho thấy sự bứt phá thành công.

Điểm mấu chốt là nếu bạn mua trong một mức hỗ trợ trong biểu đồ chứng khoán thì bạn sẽ làm tốt hơn là nếu bạn giữ vị trí của mình sau khi mức hỗ trợ bị phá vỡ. Không quan trọng bạn theo dõi các chỉ báo kỹ thuật nào miễn là bạn mua trước khi thấy sự bứt phá.

Nếu bạn vẫn không chắc mình có nên tiếp tục và mua hay không, thì bạn luôn có thể tự tin khi đưa ra quyết định dựa trên các chỉ báo kỹ thuật. Nếu bạn không có nhiều manh mối thì bạn vẫn nên đợi cho đến khi rõ ràng rằng một đột phá sắp xảy ra. Nếu bạn đang mua trên sàn thì bạn nên đợi chỉ báo đầu tiên tăng lên trên mức kháng cự. Sau đó, hãy tiếp tục và mua.

Khi bạn quyết định rằng bạn đã tìm thấy thời điểm thích hợp để mua, bạn có thể đặt lệnh dừng để chốt lợi nhuận của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, một lệnh dừng sẽ không giúp bạn gặp quá nhiều rắc rối vì giá sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Kết lại, không có con đường tắt nào để đánh bại thị trường và FTSE 100 Brewing Up để bứt phá cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chỉ số hoàn hảo, thì kiên nhẫn và một chút nghiên cứu là câu trả lời tốt nhất.