Được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và VIX; Cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán cuối cùng?

Được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và VIX; Cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán cuối cùng?

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đạt mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm qua. Rất nhiều giá cổ phiếu đã tăng vọt sau đợt tăng giá của đồng đô la Mỹ và VIX Index. Làm thế nào mà thị trường di chuyển theo cách nó đã làm?

Đầu tiên, tôi muốn nói về những gì VIX đại diện và lý do tại sao bạn nên quan tâm đến nó. Như bạn đã biết, chỉ số VIX (viết tắt của Chỉ số biến động) là thước đo nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư về biến động thị trường trong tương lai. Về cơ bản, nó là thước đo rủi ro tài chính, các nhà đầu tư đang thực hiện khi họ giao dịch. Nó có thể là một phong vũ biểu rất hiệu quả của tình cảm thị trường.

Nếu các nhà đầu tư tin rằng sự biến động sẽ tăng lên, mức độ sợ hãi của họ sẽ tăng lên và chỉ số biến động của họ sẽ tăng lên. Nếu các nhà đầu tư tin rằng thị trường sẽ giảm, mức độ sợ hãi của họ sẽ giảm và chỉ số biến động của họ sẽ giảm.

Đây là một cách tuyệt vời để các nhà giao dịch xác định nơi thị trường đang đứng đầu và giao dịch phù hợp. Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là phải đo lường nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư về thị trường bởi vì điều này có thể giúp họ dự đoán thị trường sẽ đi về đâu.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư tài chính dựa vào VIX. Các nhà đầu tư dựa trên sự phân bổ quỹ của họ dựa trên chỉ số biến động. Khi thị trường tăng cao hơn ngày hôm qua, điều này đã cho các nhà đầu tư hy vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

Tuy nhiên, khi thị trường tiếp tục tăng, đây là điều khiến nhiều nhà đầu tư bán và đổ thị trường chứng khoán xuống. VIX đã tăng điểm sau cuộc biểu tình và chỉ số Dow Jones tăng gần 350 điểm.

Khi thị trường tiếp tục tăng cao hơn, các nhà đầu tư cảm thấy rằng VIX Index là một sự phản ánh công bằng về sự sợ hãi nắm bắt thị trường. Điều này cho phép thị trường tăng cao hơn trong khi chỉ số Dow Jones tăng cao hơn.

Có một yếu tố khác bạn cần xem xét nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu chỉ số biến động có tăng hay không. Theo một số chuyên gia, Chỉ số VIX không thực sự hiển thị bất cứ điều gì ngoài tương quan.

Tương quan không có nghĩa là hai sự kiện được kết nối. Tương quan chỉ có nghĩa là hai sự kiện tương quan với nhau. Có quá nhiều yếu tố góp phần vào nguyên nhân của sự biến động cho thấy rằng nó có liên quan đến Chỉ số VIX.

Tương quan một mình không đủ để tạo ra sự khác biệt theo hướng của thị trường. Bạn cần nhiều thông tin hơn trước khi bạn thực sự có thể nói điều này hay điều khác.

Để chắc chắn rằng các cuộc biểu tình của thị trường, tôi nghĩ rằng sẽ rất quan trọng đối với các nhà đầu tư sử dụng VIX như một phong vũ biểu của tâm lý thị trường. Chỉ có thời gian mới biết được liệu chỉ số VIX tăng đêm qua có phải là dấu hiệu của sự sụp đổ thị trường lớn tiếp theo hay không.

Hy vọng rằng, bài viết này hữu ích trong việc tìm hiểu liệu cuộc biểu tình thị trường sẽ được duy trì hay không. Bây giờ, chúng ta chỉ cần chờ xem.