Dự báo về đồng đô la có tiềm năng biến động nhưng nó có thể tìm thấy xu hướng không

Dự báo về đồng đô la có tiềm năng biến động nhưng nó có thể tìm thấy xu hướng không

Sự hồi sinh gần đây của đồng đô la đã chứng kiến nó vượt qua mức hỗ trợ dài hạn. Đô la Mỹ là một nhân tố quan trọng trên thị trường ngoại hối, chiếm khoảng 40% giao dịch tài chính toàn cầu. Nó cũng là đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới. Điều này đặt nó ở một vị trí vững chắc để vượt qua suy thoái toàn cầu sắp tới.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng đồng đô la sẽ tiếp tục duy trì mức tăng hiện tại, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ vẫn là người dẫn đầu không thể tranh cãi trong trò chơi tiền tệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách an toàn để đặt cược vào tài chính của mình, bạn nên giữ tiền của mình ở Hoa Kỳ. Mặc dù là nhà nhập khẩu ròng lớn nhất thế giới, nền kinh tế Hoa Kỳ được trang bị tốt hơn để vượt qua suy thoái toàn cầu so với hầu hết các quốc gia khác.

Mặt khác, một loại tiền tệ yếu hơn có thể dẫn đến hạ cấp và vỡ nợ. Trong lịch sử, các nhà đầu tư đổ xô đến Hoa Kỳ vì đây là nơi an toàn nhất để gửi tiền mặt của họ và điều này đã đúng ngay cả khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ gần đây. Với lãi suất vẫn còn thấp, cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn là phân bổ các khoản đầu tư của bạn cho quốc gia cung cấp sự bảo vệ tốt nhất.

Trong thế giới giao dịch tiền tệ, đồng đô la thường được sử dụng để giao dịch hàng hóa, tiền tệ và các chứng khoán có thu nhập cố định khác. Điều này đã dẫn đến tình trạng dư cung đồng bạc xanh. Như vậy, đồng đô la có một vai trò duy nhất trong nền kinh tế, làm giảm chi phí hàng hóa nhập khẩu. Kết hợp với chính sách thắt chặt tiền tệ, giá trị của đồng đô la đã tiếp tục tăng. Tuy nhiên, gần đây nó đã rút lui khỏi mức cao của nó.

Để hiểu được vai trò của đồng đô la trong nền kinh tế, điều quan trọng cần nhớ là nó không phải là nhân tố chính duy nhất. Các quốc gia khác như Đức, Ý và Canada đã hoạt động tốt so với đồng đô la trong năm qua. Và trong khi Vương quốc Anh đã trải qua thời kỳ kinh tế đầy biến động của riêng mình, sản lượng kinh tế của nó không hề thay đổi một milimet. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Anh đã phát tín hiệu tăng lãi suất vào tháng 12, nhưng Vương quốc Anh đang trong thời kỳ suy thoái và đồng tiền yếu hơn có thể không đủ để đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Tất nhiên, như với bất kỳ chỉ số kinh tế nào, không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, một số điểm dữ liệu đã thu hút sự chú ý của thị trường chứng khoán. Ví dụ, Trung Quốc đã và đang chộp lấy một số sản phẩm mua tốt nhất của Hoa Kỳ. Ngoài ra, một số thị trường mới nổi đã bị thiếu thanh khoản. Những yếu tố này chắc chắn sẽ tác động đến khả năng thu hút vốn của đồng USD trong thời gian tới.

Một trong những lý do quan trọng nhất cho sự hồi sinh của đồng đô la là vị trí của nó như là đồng tiền dự trữ trên thực tế của thế giới. Việc có một số dư tài sản dự trữ đủ lớn cho phép Hoa Kỳ chống chọi với suy thoái kinh tế toàn cầu mà không có nguy cơ bị thiệt hại về ngoại thương. Hơn nữa, quy mô của thị trường Kho bạc cho phép đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất thế giới cung cấp một nền tảng ổn định cho thương mại quốc tế