Dự báo nhịp đập GDP của Mexico nhưng rủi ro vẫn còn giảm

Dự báo nhịp đập GDP của Mexico nhưng rủi ro vẫn còn giảm

Nếu nó có vẻ quá tốt là đúng - và một số người có thể lập luận rằng nền kinh tế của Mexico không hứa hẹn như mong đợi - điều này có thể là vì nó là như vậy. Các nhà hoạch định chính sách và các phương tiện truyền thông đã phải điều chỉnh chu kỳ bùng nổ của nền kinh tế Mexico để giảm thiểu rủi ro rằng đất nước này sẽ phải chịu một cuộc suy thoái.

Nhiều người lo ngại rằng thu nhập của tầng lớp trung lưu bị đình trệ, trong khi lợi nhuận cho các doanh nghiệp lớn tăng vọt. Ngoài ra, họ lo ngại rằng giá bất động sản tiếp tục tăng vọt và các nhà đầu tư nước ngoài cố gắng tận dụng tình hình. Mexico đang trải qua cả hai xu hướng này, cũng như hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.

Rất nhiều thời gian, sự không chắc chắn này thực sự có thể gây thiệt hại cho người Mexico, những người phải quyết định có nên cứu nhà của họ hay bán chúng để đủ khả năng trả giá. Nếu họ bán hết nhà, các ngân hàng có quyền hợp pháp để lấy lại tài sản của họ và chiếm hữu tiền mặt đã nợ họ. Một số thậm chí có thể đi xa để tính lãi suất cao hơn của người mua để bù lỗ.

May mắn thay, chính phủ Mexico đã đưa ra một mô hình tăng trưởng kinh tế kiểu mẫu mà họ hy vọng sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro này. Chính phủ đang dựa vào một số yếu tố để thúc đẩy một nền kinh tế mạnh mẽ trong nước. Hai yếu tố chính là xuất khẩu và nhập khẩu gần như cân bằng, và lãi suất thấp.

Vì những yếu tố này, Mexico hy vọng cuối cùng sẽ đạt được vị thế của một quốc gia "bình thường". Có khả năng cao là nó sẽ có thể làm như vậy.

Do đó, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới. Ngoài ra, khi giá tiếp tục tăng, rất nhiều người có thu nhập trung lưu chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu. Đây là lý do tại sao cần lưu ý rằng nhiều xu hướng tăng trưởng kinh tế mà chính phủ Mexico đang nhắm mục tiêu sẽ xảy ra do nhu cầu trong nước tăng, thay vì tăng nhu cầu nước ngoài.

Do đó, dự đoán rằng sẽ cần thiết cho đất nước để xây dựng một dòng bass chắc chắn, ổn định và ổn định. Điều này sẽ cho phép Mexico tránh một cuộc khủng hoảng tài chính khác xảy ra.

Chìa khóa để đạt được sự tăng trưởng ổn định là thông qua mức tiêu thụ cao hơn và tăng doanh thu thuế từ những người đã tìm ra cách giảm bớt gánh nặng tài chính cho chi phí của họ. Cùng với điều này, chính phủ cũng đang tiếp tục hỗ trợ quyền sở hữu nhà và cơ hội kinh doanh cho những người có nhu cầu.

Theo mô hình kinh tế mà nó đang sử dụng, Mexico đang đi đúng hướng. Trên thực tế, đây là một trong những lý do chính khiến chính phủ Mexico thành công trong việc tiếp cận Hoa Kỳ và Châu Âu.

Nếu mô hình kinh tế thành công, Mexico hy vọng cuối cùng sẽ trở thành nền kinh tế thị trường tự do. Điều này có nghĩa là nó sẽ có thể cạnh tranh với các nước phát triển khác trên thế giới.

Bởi vì điều này, không có nghi ngờ rằng đất nước sẽ có thể thu hút thêm đầu tư nước ngoài và nhiều người hơn để làm việc và sinh sống trong nước. Như đã nói, yếu tố chính kìm hãm nền kinh tế của Mexico là sự thiếu đầu tư vốn của các tập đoàn lớn ở Mexico.

Tuy nhiên, khi nhiều công ty nước ngoài đến Mexico, cơ hội cho các doanh nhân mới sẽ tăng lên. Đây là điều sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp đất nước đạt được tiềm năng kinh tế và trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống và là nơi để đầu tư.