Chu kỳ thị trường. Các giai đoạn, giai đoạn và đặc điểm chung

Chu kỳ thị trường. Các giai đoạn, giai đoạn và đặc điểm chung

Trong Đầu tư: Đầu tư trung gian, cần phải giải thích các giai đoạn, giai đoạn khác nhau và đặc điểm chung của thị trường chứng khoán. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới về cách xây dựng danh mục đầu tư thị trường chứng khoán có lợi nhuận và đưa các khoản đầu tư của bạn lên một tầm cao mới.

Là một nhà đầu tư mới vào thị trường chứng khoán, có lẽ bạn đã biết các giai đoạn phổ biến của chu kỳ. Thị trường chứng khoán thường đi lên đến đỉnh và đi xuống trong các máng. Những gì bạn có thể không biết là các giai đoạn này không tĩnh - chúng phát triển theo thời gian.

Có bốn giai đoạn của thị trường chứng khoán. Tất nhiên, thị trường tăng trưởng và thị trường gấu chỉ là hai thái cực của thị trường chứng khoán.

Đầu tiên là giai đoạn thị trường tăng hoặc tăng của thị trường chứng khoán. Nó đi lên vì nhiều lý do. Một là mở rộng kinh doanh. Tăng trưởng của nền kinh tế là một lý do khác.

Thị trường chứng khoán có thể tăng lên gấp nhiều lần giá trị trước đó. Nếu nó hoạt động tốt, thì sự gia tăng cũng tốt, trong khi nếu nó đang đi xuống, thì bạn nên mong đợi nó trở lại tình trạng bình thường trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Giai đoạn tiếp theo của thị trường chứng khoán là xu hướng. Đây là giai đoạn mà một cổ phiếu cụ thể sẽ theo xu hướng trước đó của nó. Thông thường, các công ty thay đổi cách quản lý và một số chính sách và hành vi nhất định để giá cổ phiếu của họ có thể tăng và giảm, nhưng thật khó để dự đoán thị trường chứng khoán sẽ đi theo hướng nào.

Tiếp theo, sự suy giảm của thị trường chứng khoán cũng là một giai đoạn quan trọng. Đôi khi, điều này sẽ dẫn đến một vụ tai nạn, không tốt. Mặt khác, một phần của các nhà đầu tư sẽ mua với giá thấp để kiếm lợi nhuận trong một lần thoát.

Giai đoạn cuối của thị trường chứng khoán là hợp nhất. Đây là một giai đoạn tuyệt vời vì nó sẽ ngăn chặn mọi biến động trên thị trường. Do đó, giá của các cổ phiếu chỉ có thể đi xuống.

Có thể khó hiểu tại sao thị trường quay vòng nhưng nếu bạn hiểu tất cả những điều này, bạn sẽ hiểu làm thế nào để tận dụng lợi thế của chúng. Chu kỳ thị trường chứng khoán thực sự là một bức tranh về chu kỳ hoàn chỉnh của thị trường.

Nếu bạn giỏi toán, bạn cũng có thể tính toán kết quả trong tương lai của thị trường chứng khoán. Bạn có thể làm điều đó bằng cách lấy toán học đơn giản và áp dụng nó vào xu hướng thị trường.

Tất nhiên, sẽ chính xác hơn nếu bạn có thể đọc một số bài báo và tài liệu trên internet về chu kỳ thị trường và động lực của nó. Khi bạn tìm hiểu về những thay đổi và mô hình cơ bản, bạn có thể dễ dàng dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai và những gì có thể sẽ xảy ra.

Biết những điều cơ bản về thị trường chứng khoán rất quan trọng đối với những người đang muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Hiểu các giai đoạn và sự kiện khác nhau của thị trường chứng khoán là điều cần thiết để đưa ra quyết định và đầu tư đúng đắn.