10 mẫu hình nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

10 mẫu hình nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Để bắt đầu giao dịch trên thị trường, bạn nên tìm hiểu về 10 mẫu hình nến hàng đầu, dựa trên nghiên cứu và phân tích. Mô hình nến tốt là mô hình kể câu chuyện về thị trường trong một phiên cụ thể. Học cách phân tích cảm xúc đằng sau các hình thành nến khác nhau là điều cần thiết cho sự thành công trong giao dịch của bạn. Khi bạn hiểu cách diễn giải các mẫu này, bạn có thể đưa giao dịch của mình lên cấp độ tiếp theo.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tìm hiểu về giao dịch nến là hiểu những điều cơ bản. Điều quan trọng cần lưu ý là các mẫu hình nến có thể lặp lại và có khả năng giao dịch cao. Chúng có thể được sử dụng để xác định xu hướng tăng và xu hướng giảm. Mẫu đầu tiên là cái búa. Thứ hai là hình tam giác. Chiếc búa được tạo thành từ hai ngọn nến. Các chân đèn tương tự như cái búa.

Một số mẫu tốt hơn những mẫu khác. Bạn có thể giao dịch trên cơ sở động lượng và hướng giá. Nhược điểm của việc sử dụng các mẫu này là chúng yêu cầu phân tích biểu đồ liên tục và có thể khó đọc. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chú ý theo dõi các biểu đồ, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt bằng cách sử dụng các chiến lược này. Sau đây là một số mô hình nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường. Chúng hữu ích cho giao dịch dài hạn và đầu tư ngắn hạn.

Mặc dù các mẫu hình nến rất tốt để xác định các mẫu lặp lại, nhưng chúng cũng có thể khó diễn giải. Khoảng cách giữa phần trên cùng của Hình nến và phần dưới của hình nến sau phải rộng gấp đôi. Như tên cho thấy, các mẫu hình nến này hoàn hảo cho các nhà giao dịch kỹ thuật vì chúng cho biết liệu giá sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Mẫu xà đơn là một ví dụ điển hình cho điều này.

Các mẫu hình nến hoạt động hàng đầu dựa trên hiệu suất lịch sử. Chúng được sử dụng tốt nhất với khung thời gian dài hạn hơn. Mặc dù biểu đồ ngắn hạn kém chính xác hơn, nhưng các mẫu dài hạn có thể cung cấp cho bạn một tín hiệu tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể áp dụng một số kỹ thuật này của riêng bạn. Bạn nên biết cách diễn giải các mẫu hình nến và cách sử dụng chúng để có lợi cho mình. Bạn không nên sử dụng một chỉ báo duy nhất để giao dịch, mà hãy học cách sử dụng nhiều chỉ báo và phong cách khác nhau.

Các mẫu hình nến hoạt động hàng đầu thường rất dễ nhận biết. Chúng cũng dễ dàng được phân loại theo khung thời gian. Các nhà giao dịch sử dụng các mô hình này để dự đoán hành vi của thị trường. Một số mô hình hiệu quả nhất là đảo chiều. Các mô hình đảo chiều này xảy ra khi hành động giá đảo ngược. Một chỉ báo tốt cho mô hình đảo chiều là một nến tăng. Nó báo hiệu rằng giá đã giảm